ปอเซตติโน่ ชี้ สเปอร์ส ยังมีอะไรให้เรียนรู้อีกเยอะ ต้องคิดแบบทีมใหญ่

     เมาริซิโอ ปอเซตติโน่ กุนซือของ ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส ออกมายอมรับว่าทีมของเขายังต้องเรียนรู้อะไรอีกเยอะ และต้องคิดให้เหมือนกับทีมใหญ่ๆ หากต้องการที่จะสานต่อผลงานที่พวกเขาสร้างไว้ในฤดูกาลนี้

 

     ข่าว บ้านผลบอล : "ไก่เดือยทอง" ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส ในฤดูกาลนี้มีโอกาสที่จะลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก สูงมากแต่ความหวังก็ต้องหมดลงเพราะไม่สามารถพาทีมเก็บ 3 แต้มได้อย่างต่อเนืองถึง 3 เกมติดต่อกัน โดยโอกาสลุ้นแชมป์ของพวกเขาจบลงในเกมที่เสมอกับ เชลซี ทีมร่วมเมืองนั่นเอง

     ความพ่ายแพ้ของ สเปอร์ส ในนัดล่าสุดที่ผ่านมาต่อ เซาแธมป์ตัน เกินขึ้นหลังเกมที่เขาเสมอกับ เชลซี ที่พวกเขาชิงความได้เปรียบออกนำถึงสองประตู ก่อนโดนไล่ตีเสมอเป็น 2-2 ปอเซตติโน่ ออกมายอมรับว่าพวกเขามีอะไรที่ต้องเรียนรู้อีกเยอะมาก

"ครึ่งแรกเราเล่นได้ดีมากและเราก็ครองบอลกันมากกว่า 70 เปอร์เซนต์"

"แต่เราต้องแกร่งกว่านี้และคงเส้นคงวากว่านี้ ในวันนี้เราขาดสิ่งนั้นไป ผมผิดหวังนะแต่เราก็จะยังสู้ต่อ"

"ไม่มีแฮงค์มาจากเกมสัปดาห์ก่อนหรอก เราสตาร์ทเกมได้ดี พวกเขามีโอกาสไม่เยอะและทำได้สองประตูแต่นี่ก็คือฟุตบอลและผมแสดงความยินดีกับเซาแธมป์ตันด้วย"

"เรายังต้องเรียนรู้อีกหลายสิ่งหลายอย่าง เราต้องพัฒนาต่อไปก่อนที่จะเดินสู่ฤดูกาลหน้า การจบอันดับสองก็เป็นเรื่องสำคัญและจะทำแบบนั้นได้เราก็ต้องเอาชนะ"

"ช่วงสัปดาห์หลังๆเป็นเรื่องยากเลยล่ะ แต่เราก็ยังอยู่ในอันดับที่ยอดเยี่ยมและถ้าเรามองย้อนไปถึงช่วงต้นฤดูกาลแล้วเราก็ควรภูมิใจ เราต้องมองดูตัวเองไม่ใช่เพื่อนบ้านของเรา"

"เราต้องคิดแบบทีมใหญ่นะ ไม่ต้องไปห่วงสิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านหลังอื่น เราต้องเปลี่ยนแปลงความคิดนั้น ต้องทำตัวแข็งแกร่ง ต้องทำตัวเป็นสโมสรใหญ่" ปอเซตติโน่ กล่าว

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย 

teededball

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจากทีเด็ดบอล